Xây dựng giá trị ròng của bạn – 5 mẹo để tích lũy tài sản

Điều này có thể là bất cứ điều gì như tiếp thị, thống kê thể thao hoặc thậm chí là giao dịch cơ bản như hệ thống ống nước. Điều này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế rất lớn so với những người khác, mặc dù thời gian khó khăn và tỷ lệ thất nghiệp đang tăng lên. Ví dụ, hãy so sánh hai người, một người đã nhận được học bổng về bóng đá (tôi không phải là người rập khuôn, nhưng hãy giả sử anh ta quan tâm đến việc trau dồi kỹ năng bóng đá của mình hơn là trí óc của mình) và một người khác đã đến trường học để học nghề. như hệ thống ống nước. Mặc dù trong ngắn hạn, cầu thủ bóng đá có vẻ như anh ta có một tương lai tốt đẹp hơn ở phía trước, mọi thứ cuối cùng sẽ thay đổi. Điều gì sẽ xảy ra khi cầu thủ bóng đá này phải giải nghệ barcelona vs juventus sau 6 năm ngắn ngủi trong sự nghiệp? Anh ta có bất kỳ kỹ năng nào có thể áp dụng ngoài sân cỏ không? Chắc là không. Trong khi đó, người thợ sửa ống nước đang làm việc chăm chỉ và tiết kiệm tiền và anh ấy thậm chí còn bắt đầu kinh doanh (xem đoạn tiếp theo về việc sử dụng chính bạn). Trong khi cầu thủ bóng đá được chú ý trong một thời gian ngắn, người bạn của chúng tôi là thợ sửa ống nước có tài chính an toàn cho cuộc sống.

2. Xây dựng một sự nghiệp có ý nghĩa và cố gắng làm việc cho chính mình.

Đây là bước quan trọng nhất. Bạn sẽ cần phải có khả năng áp dụng các kỹ năng mà bạn đã làm việc để có được một cách nổi bật. Hãy sử dụng người bạn thợ ống nước của chúng ta làm ví dụ một lần nữa. Anh ấy đang làm việc cho một công ty sửa ống nước và kiếm được một mức lương nhỏ nhưng đáng kể. Giờ đây, anh ấy đã tự học và trở thành một thợ sửa ống nước, anh ấy đang tìm cách kiếm tiền. Anh ấy quyết định thành lập doanh nghiệp của riêng mình. Dưới đây là bốn lý do bạn cũng nên tuyển dụng chính mình:

1. Nếu bạn sở hữu công việc kinh doanh của riêng mình, bạn không cần phải làm những công việc nặng nhọc.
2. Bạn có thể bán doanh nghiệp với nhiều tiền bất cứ khi nào bạn muốn.
3. Bạn chọn người làm việc với bạn, tạo ra một môi trường làm việc hạnh phúc hơn.
4. Nếu bạn là ông chủ, bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

3. Tạo một doanh nghiệp phụ.

Đây cũng là một bước quan trọng, đây là cách bạn có thể tạo ra thu nhập thụ động. Bạn có thể bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ, có thể rất thuận lợi. Bằng cách này, bạn có thể kiếm thêm tiền. Ví dụ về thu nhập thụ động bao gồm, đầu tư vào một công ty khởi nghiệp hoặc thuê ai đó làm trang web và viết các bài báo trong lĩnh vực chuyên môn của bạn.

4. Trả tiền cho mình trước.

Nếu không có bước này, giá trị ròng của bạn sẽ không bao giờ tăng. Ý nghĩa của việc trả tiền cho bản thân trước tiên là gửi tiền vào ngân hàng trước khi tiêu. Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền, nhưng nếu bạn không thể kiếm được nó lâu dài, bạn sẽ không bao giờ có giá trị ròng cao.